ว่ายน้ำเพื่อสุขภาพ

ว่ายน้ำเพื่อสุขภาพ (Health Plus) เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง กระชับกล้ามเนื้อช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย คุณประโยชน์ทั้งหมดนี้หาได้จากสระว่ายน้ำ หากคุณกลัวข้อต่อบาดเจ็บขณะจ๊อกกิ้ง หรือไม่ชอบเต้นเร็ว ๆ จนเหงื่อหยดติ๋ง ๆ แบบแอโรบิก ถ้าเช่นนั้นว่ายน้ำคือคำตอบในการออกกำลังกายของคุณ ว่ายน้ำไม่เพียงช่วยให้ร่างกายฟิตแข็งแรงเท่านั้น หากยังช่วยให้คุณผ่อนคลาย ความเครียดที่สะสมมาตลอดวันถูกชะล้างให้มลายหายไปได้กับสายน้ำ ที่น่าทึ่งคือการว่ายน้ำไปกลับในสระ 2-3 รอบสามารถเปลี่ยนความคิดแง่ลบให้กลายเป็นการคิดบวกได้ [...]

ถึงเวลายกระดับความปลอดภัยสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก!

สำหรับคนเป็นพ่อแม่ ความสะเทือนใจที่ได้ทราบข่าว 2 เด็กน้อยเสียชีวิตในสระว่ายน้ำย่านโชคชัย 4 คงมีไม่ต่างกัน และท่ามกลางคำตำหนิติเตียนจากคนในสังคมที่พุ่งไปยังคนเป็นพ่อแม่ว่าทำไมไม่ดูแลลูก ทีมงาน Life & Family ก็ยังเชื่อว่า ยังมีอีกหลายคนที่เข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อแม่ และตระหนักดีว่าเหตุการณ์เศร้าสลดเช่นนี้ ไม่มีพ่อแม่คนไหนต้องการให้มันเกิดขึ้นกับลูกของตนเองเป็นแน่แท้ [...]

ว่ายน้ำ ประโยชน์และโทษ ที่ควรรู้จากการว่ายน้ำ

กีฬา ว่ายน้ำ เป็นกีฬาที่ใครๆ ก็สามารถเล่นได้ ไม่ว่าจะเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ เป็นกีฬาที่สนุกสนาน รื่นเริง คนส่วนมากมักชอบ ออกกำลังกาย ด้วยการว่ายน้ำ เพราะไม่ยุ่งยาก แถมยังเย็นสบาย เหมาะสำหรับ ผู้ที่ชอบ ออกกำลังกาย แล้วไม่ต้องการมีเหงื่อเต็มตัว ได้กลิ่นเหม็นของเหงื่อ [...]

สาระน่ารู้ ระบบของสระว่ายน้ำ อ่านง่ายเข้าใจไม่ยาก.!!!!

บทความนี้ เป็นบทความของคนที่ต้องการสร้างสระน้ำไว้ในบ้านของตัวเองแต่ไม่รู้ว่า จะเลือกแบบนี้ไหน ซึ่งแน่นอนว่า เราไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ ว่า ควรจะใช้สระแบบไหน หรือ ระบบน้ำประเภทใด เพราะอย่างไรซะ ช่างเขาก็จะทำให้เราอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้น เราจำเป็นต้องหาข้อมูลไปก่อนที่จะคุยกับช่าง เพราะช่างเขาเองไม่รู้หรอกว่า คนในครอบครัวของเรานั้น เหมาะกับสระแบบไหน หรือ ระบบน้ำประเภทใด ดังนั้น คุรควรจะหาข้อมูลก่อนที่จะไปคุยกับช่าง เอาล่ะ ในบทความนี้ เราจะนำคุณไปพบกับรูปแบบและระบบน้ำของสระว่ายน้ำกันว่ามีอะไรบ้าง และแบบไหนที่จะเหมาะสมกับคุณ สระว่ายน้ำที่มีอยู่ในปัจจุบัน มีอยู่ด้วยกัน 2 ระบบ และ มีระบบบำบัดน้ำอยู่ที่ 3 แบบ เรามาดูกันว่า มีอะไรบ้าง [...]

หยุดเถอะ! ฉี่ในสระว่ายน้ำ ก่อสารพัดอันตราย

“คุณเคยปัสสาวะในสระว่ายน้ำหรือเปล่า?” เราว่า 90% ของพวกเราทุกคนต้องเคยปัสสาวะระหว่างเล่นน้ำ ว่ายน้ำอยู่ในสระว่ายน้ำมาก่อน บางคนเชื่อว่าคลอรีนในน้ำจะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ แต่อันที่จริงแล้ว นอกจากมันจะฆ่าเชื้อโรคจากปัสสาวะของเราให้ไม่ได้ ยังทำร้ายร่างกายของเราหนักกว่าเดิมอีกต่างหาก [...]