แม่ๆรู้ไหม ให้เบบี๋ว่ายน้ำ ได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

คุณแม่รู้รึเปล่าว่าเด็กแรกเกิดก็ออกกำลังกายได้นะ และการออกกำลังกายที่มีประโยชน์มากมาย ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทุกด้าน เหมาะสำหรับเบบี๋ของเราก็คือ การว่ายน้ำนั่นเอง เดี๋ยวนี้หลายครอบครัวที่มีลูกแรกเกิดก็นิยมพาลูกไปเรียนว่ายน้ำตั้งแต่คอพึ่งเริ่มแข็ง คุณแม่หลายคนอาจยังลังเลว่าจะพาลูกเราไปเรียนบ้างดีรึเปล่า เราจึงนำข้อดีจากการพาลูกไปว่ายน้ำมาฝากกันค่ะ [...]

ว่ายน้ำเพื่อหุ่นสวย ช่วยลดน้ำหนัก

อากาศบ้านเราตอนนี้มีแต่ร้อนและร้อนขึ้นเรื่อยๆ มีบ้างไหมที่อากาศร้อนๆแบบนี้จะทำให้ความรู้สึกอยากออกไปวิ่งไม่กระตือรือร้นเหมือนอย่างเคย ซึ่งการคาร์ดิโอเพื่อการลดน้ำหนักนั้นไม่ได้มีแค่การออกไปวิ่งเพียงอย่างเดียว เพียงแต่การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์และใช้สถานที่มากมาย ซึ่งสะดวกและสบายกว่าการไปทำกิจกรรออกกำลังกายแบบอื่นๆ [...]

วิธีการช๊อคน้ำครั้งแรกช๊อคน้ำสระว่ายน้ำใหม่

จุดประสงค์ของการใส่สารเคมีในสระว่ายน้ำก็คือเพื่อฆ่าเชื้อโรค และเพื่อควบคุมคุณภาพของน้ำให้ได้ตรงตามมาตราฐานของน้ำในสระว่ายน้ำที่ดี โดยคือต้องทำการตรวจวัดและควบคุมมีหลักอยู่ดังนี้ คือค่า ph หรือค่าความเป็นกรดเป็นด่างของน้ำ และค่าครอรีน สารเคมีที่ช่ายในการควบคุมเหล่านี้ได้แก่ [...]

ความรู้พื้นฐานในการบำบัดสระว่ายน้ำ

ระบบสระว่ายน้ำรวมถึงอุปกรณ์สำหรับสระว่ายน้ำทั้งหมด มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สระว่ายมีน้ำที่สะอาด ไม่ว่าจะเป็นสระขนาดเล็กหรือใหญ่ มีรูปทรงและวัสดุของสระว่ายน้ำเป็นแบบใดก็ตาม เรื่องที่สำคัญที่สุดของการเป็นเจ้าของสระว่ายน้ำ คือ “น้ำ” แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วเจ้าของสระว่ายน้ำจะฝากหน้าที่ในการบำบัดน้ำไว้กับผู้ดูแลสระว่ายน้ำ ซึ่งอาจเป็นลูกจ้างประจำ พนักงานดูแลสระ หรือ ผู้ดูแลสระว่ายน้ำจากภายนอก แต่การมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการบำบัดน้ำตามมาตรฐาน ก็จะทำให้เราสามารถรักษาคุณภาพน้ำในสระให้มีความสะอาด อย่างน้อยที่สุดทราบชัดเรื่องวิธีการตรวจเช็คและวิธีการอ่านค่าเคมีน้ำ ซึ่งทำให้เราทราบว่าผู้ดูแลสระว่ายน้ำที่เราจ้างมานั้น สามารถทำงานได้ดีหรือไม่ ประโยชน์สูงสุดของการมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการบำบัดน้ำนั้นก็เพื่อสุขภาพชีวิตที่ดี ไม่มีโรคภัยอันเกิดจากการใช้สระว่ายน้ำสำหรับตัวคุณเอง สมาชิกของคนในครอบครัว และผู้ใช้สระว่ายน้ำ [...]

ฝึกทักษะการว่ายน้ำอย่างง่าย

ฝึกทักษะการว่ายน้ำเบื้องต้นอย่างง่ายครับ สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น ลองไปหัดดูนะครับ ถ้าเกิดน้ำท่วมใหญ่มา อย่างน้อยจะพอปะทัง เอาตัวรอดได้ [...]