เรื่องน่ารู้กับโคมไฟใต้สระว่ายน้ำ ส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเติมเต็มบรรยากาศและความปลอดภัย

เมื่อพูดถึงสระว่ายน้ำแล้ว มักจะเป็นพื้นที่ๆ ถูกจัดอยู่ในกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งไม่ได้ถูกสร้างเอาไว้กับทุกบ้าน เนื่องจากปัจจัยแวดล้อมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพื้นที่ใช้งานที่ไม่เพียงพอ การขุดเจาะที่ต้องใช้กำลังทรัพย์มาก การดูแลรักษาสภาพน้ำในสระให้สะอาด ดังนั้นเราจะเห็นสระว่ายน้ำตามโรงแรม และที่พักซึ่งไม่ใช่บ้านเป็นส่วนใหญ่ หากจะมีอยู่ตามบ้านเรือน ก็จะต้องมีพื้นที่บ้านเป็นบริเวณกว้างอยู่พอสมควร [...]

ออกแบบสระว่ายน้ำให้เหมาะกับบ้าน ต้องทำอย่างไร

อากาศร้อนอย่างบ้านเรา ถ้าไม่ไปทะเล ก็คงว่ายน้ำเล่นที่สระว่ายน้ำ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าบ้านของคุณจะมีสระว่ายน้ำสวยๆ ให้ว่ายเล่นสบายๆ โดยไม่ต้องไปไหนไกล [...]

เตือนภัย! น้ำในสระว่ายน้ำ พีเอชต่ำกว่า 5.5 เสี่ยงฟันกร่อน

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนน้ำในสระว่ายน้ำที่ไม่ได้คุณภาพ มีความเป็นกรดมากหรือ พีเอชต่ำกว่า 5.5 เสี่ยงฟันกร่อน แนะผู้ให้บริการสระว่ายน้ำใส่ใจดูแลคุณภาพน้ำและจัดการสิ่งแวดล้อมสระ ตามหลักสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมตามข้อบังคับกรุงเทพมหานครหรือเทศบาลและท้องถิ่น ลดผลกระทบด้านสุขภาพของผู้ใช้บริการสระว่ายน้ำจากสารเคมีตกค้างและเชื้อโรค [...]

สระว่ายน้ำตามหลักฮวงจุ้ย

น้ำในหลักวิชาฮวงจุ้ยจะหมายถึงการส่งเสริมเรื่องโชคลาภการเงิน หรือสลายพลังที่ไม่ดีที่กระทบเข้ามาให้เกิดสิ่งที่ดีแทนได้ คนส่วนมากที่พอมีพื้นที่สวนภายในบ้าน จริงอยากที่จะมีสระน้ำไว้ในสวยภายในบ้านเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้แก่สวน และบ้านของเรากันครับ [...]

ใครเลี้ยงโปรดรู้ไว้! น้องหมาว่ายน้ำไม่เป็นทุกตัว

น้องหมาทุกตัวไม่ได้ ว่ายน้ำ เป็นตั้งแต่เกิด จะมีบางสายพันธุ์เท่านั้นที่สามารถทำได้ เช่น สุนัขตระกูลรีทรีฟเวอร์อย่าง ลาบราดอร์ หรือ โกลเด้น ซึ่งสามารถลอยคอว่ายน้ำในสระ หรือทะเลได้อย่างสบายๆ โดยที่เราไม่ต้องฝึก ยังมีสุนัขที่ถูกนำมาฝึกว่ายน้ำสำหรับช่วยชีวิตคนโดยเฉพาะ คือ สุนัขสายพันธุ์โปรตุกีส วอเตอร์ด็อก ซึ่งมีผนังพังผืดที่นิ้วเท้า สามารถว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็ว คล่องแคล่วคล้ายกับปลาเลยค่ะ [...]