ว่ายน้ำในสระคลอรีน เสี่ยงเป็นมะเร็งได้

ทีมนักวิจัยจากศูนย์วิจัยระบาดวิทยาสิ่งแวดล้อม (Centre of Research in Environmental Epidemiology : CREAL) และสถาบันวิจัย โรงพยาบาล เดล มาร์ (Research Institute Hospital del Mar) ในประเทศสเปน ได้รายงานผลการศึกษาผลต่อสุขภาพของน้ำในสระว่ายน้ำที่ใส่สารฆ่าเชื้อโรคในวารสารอีเอชพี (Environmental Health Perspectives : EHP) ฉบับเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา [...]

สระว่ายน้ำธีมสีลูกกวาด เปิดให้บริการครั้งแรกแล้วที่ Roosevelt Island สหรัฐอเมริกา

เดอะ แมนฮัตตัน พาร์ค พูล คลับ ศูนย์รวมสำหรับคนที่รักการพักผ่อนและสุขภาพที่ตั้งอยู่ Roosevelt Island ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้อนรับซัมเมอร์สุดคูลในปีนี้ด้วยการป๊อบอัพสระว่ายน้ำกลางแจ้งติดริมน้ำขึ้นเป็นครั้งแรกในธีมคัลเลอร์ฟูล สีสันสดใสที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลูกกวาดหลากสีสุดหวาน ดีไซน์เป็นโต๊ะริมหาดซึ่งส่วนใหญ่ได้ไอเดียมาจากภาพสวย ๆ ของอินสตาแกรม [...]

วิธีให้ลูกเล่นในสระว่ายน้ำอย่างปลอดภัย

ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เด็กวัยหัดเดินจะเป็นเหมือนกับแม่เหล็กดึงดูดอุบัติเหตุ ในสายตาของเด็กวัยนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างช่างน่าค้นหาและตื่นตาตื่นใจเหลือเกิน เด็ก ๆ วัยนี้จะหมุนไปทางนู้นที หันไปทางนี้ที เหมือนกับว่าไม่สามารถจะหักห้ามตัวเองจากการคลาน การเดิน การกระโดด รวมถึงการวิ่งได้ พลังงานไร้ขีดจำกัดของเด็กวัยนี้ทำให้ผู้ใหญ่หมดแรงเอาได้ง่าย ๆ สิ่งสำคัญที่ผู้ใหญ่อย่างเราจะต้องจำให้ขึ้นใจก็คือ เด็กวัยนี้ยังไม่เข้าใจว่าอุบัติเหตุคืออะไร [...]

ข้อควรระวังในการว่ายน้ำที่ทุกคนควรรู้

ร้อนๆแบบนี้ กีฬาว่ายน้ำ ดูจะได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะไม่เพียงเย็นฉ่ำชื่นใจ ช่วยให้รู้สึกสบายตัว แต่ยังช่วยให้ผ่อนแรงโน้มถ่วงของโลกได้มากกว่าตอนอยู่บนพื้นดินและมีโอกาสบาดเจ็บจากการปะทะน้อยกว่ากีฬาชนิดอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามเราไม่ควรละเลยการดูแลความปลอดภัยในเรื่องต่างๆ เหล่านี้มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง [...]

10 สระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ที่ได้รับการจัดอันดับ ว่าน่าลงไปว่ายมากที่สุดในโลก

หน้าหนาวเมืองไทยก็เหมือนหน้าร้อนเมืองไทย ตราบใดที่อุณหภูมิไม่แตะเลขหลักเดียวเราก็สามารถว่ายน้ำเล่นได้อย่างสบายอุรา เอาล่ะ….มาดูกันดีกว่าว่าสระว่ายน้ำไร้ขอบหรือ Infinity Pools ทั้ง 10 แห่งที่ได้รับการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ cntraveler จะมีที่ไหนอย่างไรบ้าง เผื่อใครสนใจจะหนีร้อนไปพึ่งเย็นก็เก็บกระเป๋าไปกันเลยค่ะ… [...]