7 ประโยชน์มหัศจรรย์ของการว่ายน้ำสำหรับเด็กที่พ่อแม่ไม่เคยรู้!!

ใครว่าการเรียนว่ายน้ำเริ่มตั้งแต่ยังเป็นทารกและเด็กเล็กไม่ได้ แท้จริงแล้วทารกและเด็กเล็กนั้นคุ้นเคยกับน้ำและสภาวะการอยู่ในน้ำตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ดังนั้นการเรียนว่ายน้ำตั้งแต่ทารกและเด็กเล็กจึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่อย่างใด หากแต่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังเรื่องการเลือกสระว่ายน้ำให้เหมาะสม เพราะทารกและเด็กเล็กนั้นยังมีสภาพร่างกายที่อ่อนแอและบอบบางอยู่ ซึ่งประโยชน์ของการเรียนว่ายน้ำเด็กเล็กนั้นมีนานับประการดังนี้ [...]

กีฬาว่ายน้ำ วิธีเล่น ทักษะในการเล่นกีฬาว่ายน้ำ

ถือว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง มีคนนิยมเล่นและยังมีการจัดแข่งขันทั้ง ระดับชาติ โอลิมปิกหรือตามสถานที่เล็กๆ อีกด้วย การว่ายน้ำดีต่อสุขภาพมาก ช่วยให้กล้ามเนื้อยืดตัวได้ดี คนที่อยากสูงก็สามารถเล่นได้เช่นกัน เพราะกีฬาชนิดนี้ช่วยทำให้เราสูงได้ หากว่ายเป็นประจำ และไม่ควรว่ายตามแม่น้ำหรือคลองเพราะมันมีความอันตราย แนะนำถ้าอยากเล่นจริงๆ ควรหาสระตามฟิตเนส หรือหมู่บ้านดีกว่า หากเรามีวิชาว่ายน้ำติดตัวมันดีต่อตัวเราเองและคนอื่น ซึ่งหากเราพบเห็นคนกำลังจมน้ำเราสามารถช่วยเขาได้ และยังช่วยผ่อนคลายทำให้เราไม่เครียด มีความรู้สึกว่าสดชื่นอยู่ตลอดเวลา [...]

เรื่องน่ารู้..ก่อนสร้างสระว่ายน้ำ

เดิมทีถ้าเราคิดอยากจะว่ายน้ำก็ต้องไปใช้บริการสระว่ายน้ำตามสโมสรของหมู่บ้านหรือคลับเฮ้าส์ เนื่องจากการสร้างสระว่ายน้ำไว้ใช้ส่วนตัวภายในบ้านต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูงและดูแลยาก [...]

มาว่ายสระน้ำเกลือกันเถอะ !!

หลายคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายว่ายน้ำคงจะได้ยินสระน้ำที่เป็นระบบน้ำเกลือมานานพอควรแล้ว แต่บางท่านก็อาจจะสงสัยว่าสระน้ำเกลือคือะไร มีคุณสมบัติแตกต่างจากสระว่ายน้ำทั่วไปอย่างไร [...]

ว่ายน้ำในสระคลอรีน เสี่ยงเป็นมะเร็งได้

ทีมนักวิจัยจากศูนย์วิจัยระบาดวิทยาสิ่งแวดล้อม (Centre of Research in Environmental Epidemiology : CREAL) และสถาบันวิจัย โรงพยาบาล เดล มาร์ (Research Institute Hospital del Mar) ในประเทศสเปน ได้รายงานผลการศึกษาผลต่อสุขภาพของน้ำในสระว่ายน้ำที่ใส่สารฆ่าเชื้อโรคในวารสารอีเอชพี (Environmental Health Perspectives : EHP) ฉบับเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา [...]