ว่ายน้ำเพื่อหุ่นสวย ช่วยลดน้ำหนัก

อากาศบ้านเราตอนนี้มีแต่ร้อนและร้อนขึ้นเรื่อยๆ มีบ้างไหมที่อากาศร้อนๆแบบนี้จะทำให้ความรู้สึกอยากออกไปวิ่งไม่กระตือรือร้นเหมือนอย่างเคย ซึ่งการคาร์ดิโอเพื่อการลดน้ำหนักนั้นไม่ได้มีแค่การออกไปวิ่งเพียงอย่างเดียว เพียงแต่การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์และใช้สถานที่มากมาย ซึ่งสะดวกและสบายกว่าการไปทำกิจกรรออกกำลังกายแบบอื่นๆ [...]

วิธีการช๊อคน้ำครั้งแรกช๊อคน้ำสระว่ายน้ำใหม่

จุดประสงค์ของการใส่สารเคมีในสระว่ายน้ำก็คือเพื่อฆ่าเชื้อโรค และเพื่อควบคุมคุณภาพของน้ำให้ได้ตรงตามมาตราฐานของน้ำในสระว่ายน้ำที่ดี โดยคือต้องทำการตรวจวัดและควบคุมมีหลักอยู่ดังนี้ คือค่า ph หรือค่าความเป็นกรดเป็นด่างของน้ำ และค่าครอรีน สารเคมีที่ช่ายในการควบคุมเหล่านี้ได้แก่ [...]

ความรู้พื้นฐานในการบำบัดสระว่ายน้ำ

ระบบสระว่ายน้ำรวมถึงอุปกรณ์สำหรับสระว่ายน้ำทั้งหมด มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สระว่ายมีน้ำที่สะอาด ไม่ว่าจะเป็นสระขนาดเล็กหรือใหญ่ มีรูปทรงและวัสดุของสระว่ายน้ำเป็นแบบใดก็ตาม เรื่องที่สำคัญที่สุดของการเป็นเจ้าของสระว่ายน้ำ คือ “น้ำ” แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วเจ้าของสระว่ายน้ำจะฝากหน้าที่ในการบำบัดน้ำไว้กับผู้ดูแลสระว่ายน้ำ ซึ่งอาจเป็นลูกจ้างประจำ พนักงานดูแลสระ หรือ ผู้ดูแลสระว่ายน้ำจากภายนอก แต่การมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการบำบัดน้ำตามมาตรฐาน ก็จะทำให้เราสามารถรักษาคุณภาพน้ำในสระให้มีความสะอาด อย่างน้อยที่สุดทราบชัดเรื่องวิธีการตรวจเช็คและวิธีการอ่านค่าเคมีน้ำ ซึ่งทำให้เราทราบว่าผู้ดูแลสระว่ายน้ำที่เราจ้างมานั้น สามารถทำงานได้ดีหรือไม่ ประโยชน์สูงสุดของการมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการบำบัดน้ำนั้นก็เพื่อสุขภาพชีวิตที่ดี ไม่มีโรคภัยอันเกิดจากการใช้สระว่ายน้ำสำหรับตัวคุณเอง สมาชิกของคนในครอบครัว และผู้ใช้สระว่ายน้ำ [...]

ฝึกทักษะการว่ายน้ำอย่างง่าย

ฝึกทักษะการว่ายน้ำเบื้องต้นอย่างง่ายครับ สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น ลองไปหัดดูนะครับ ถ้าเกิดน้ำท่วมใหญ่มา อย่างน้อยจะพอปะทัง เอาตัวรอดได้ [...]

ว่ายน้ำเพื่อสุขภาพ

ว่ายน้ำเพื่อสุขภาพ (Health Plus) เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง กระชับกล้ามเนื้อช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย คุณประโยชน์ทั้งหมดนี้หาได้จากสระว่ายน้ำ หากคุณกลัวข้อต่อบาดเจ็บขณะจ๊อกกิ้ง หรือไม่ชอบเต้นเร็ว ๆ จนเหงื่อหยดติ๋ง ๆ แบบแอโรบิก ถ้าเช่นนั้นว่ายน้ำคือคำตอบในการออกกำลังกายของคุณ ว่ายน้ำไม่เพียงช่วยให้ร่างกายฟิตแข็งแรงเท่านั้น หากยังช่วยให้คุณผ่อนคลาย ความเครียดที่สะสมมาตลอดวันถูกชะล้างให้มลายหายไปได้กับสายน้ำ ที่น่าทึ่งคือการว่ายน้ำไปกลับในสระ 2-3 รอบสามารถเปลี่ยนความคิดแง่ลบให้กลายเป็นการคิดบวกได้ [...]