ออกแบบสระว่ายน้ำให้เหมาะกับบ้าน ต้องทำอย่างไร

อากาศร้อนอย่างบ้านเรา ถ้าไม่ไปทะเล ก็คงว่ายน้ำเล่นที่สระว่ายน้ำ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าบ้านของคุณจะมีสระว่ายน้ำสวยๆ ให้ว่ายเล่นสบายๆ โดยไม่ต้องไปไหนไกล [...]

เตือนภัย! น้ำในสระว่ายน้ำ พีเอชต่ำกว่า 5.5 เสี่ยงฟันกร่อน

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนน้ำในสระว่ายน้ำที่ไม่ได้คุณภาพ มีความเป็นกรดมากหรือ พีเอชต่ำกว่า 5.5 เสี่ยงฟันกร่อน แนะผู้ให้บริการสระว่ายน้ำใส่ใจดูแลคุณภาพน้ำและจัดการสิ่งแวดล้อมสระ ตามหลักสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมตามข้อบังคับกรุงเทพมหานครหรือเทศบาลและท้องถิ่น ลดผลกระทบด้านสุขภาพของผู้ใช้บริการสระว่ายน้ำจากสารเคมีตกค้างและเชื้อโรค [...]

สระว่ายน้ำตามหลักฮวงจุ้ย

น้ำในหลักวิชาฮวงจุ้ยจะหมายถึงการส่งเสริมเรื่องโชคลาภการเงิน หรือสลายพลังที่ไม่ดีที่กระทบเข้ามาให้เกิดสิ่งที่ดีแทนได้ คนส่วนมากที่พอมีพื้นที่สวนภายในบ้าน จริงอยากที่จะมีสระน้ำไว้ในสวยภายในบ้านเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้แก่สวน และบ้านของเรากันครับ [...]

ใครเลี้ยงโปรดรู้ไว้! น้องหมาว่ายน้ำไม่เป็นทุกตัว

น้องหมาทุกตัวไม่ได้ ว่ายน้ำ เป็นตั้งแต่เกิด จะมีบางสายพันธุ์เท่านั้นที่สามารถทำได้ เช่น สุนัขตระกูลรีทรีฟเวอร์อย่าง ลาบราดอร์ หรือ โกลเด้น ซึ่งสามารถลอยคอว่ายน้ำในสระ หรือทะเลได้อย่างสบายๆ โดยที่เราไม่ต้องฝึก ยังมีสุนัขที่ถูกนำมาฝึกว่ายน้ำสำหรับช่วยชีวิตคนโดยเฉพาะ คือ สุนัขสายพันธุ์โปรตุกีส วอเตอร์ด็อก ซึ่งมีผนังพังผืดที่นิ้วเท้า สามารถว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็ว คล่องแคล่วคล้ายกับปลาเลยค่ะ [...]

แม่ๆรู้ไหม ให้เบบี๋ว่ายน้ำ ได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

คุณแม่รู้รึเปล่าว่าเด็กแรกเกิดก็ออกกำลังกายได้นะ และการออกกำลังกายที่มีประโยชน์มากมาย ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทุกด้าน เหมาะสำหรับเบบี๋ของเราก็คือ การว่ายน้ำนั่นเอง เดี๋ยวนี้หลายครอบครัวที่มีลูกแรกเกิดก็นิยมพาลูกไปเรียนว่ายน้ำตั้งแต่คอพึ่งเริ่มแข็ง คุณแม่หลายคนอาจยังลังเลว่าจะพาลูกเราไปเรียนบ้างดีรึเปล่า เราจึงนำข้อดีจากการพาลูกไปว่ายน้ำมาฝากกันค่ะ [...]