ไขข้อสงสัยให้ทราบกันถ้วนหน้า ว่าทำไมสระว่ายน้ำถึงเป็นสีฟ้า?

เพื่อนทุกคนคงจะเห็นเหมือนกันหมดว่าสระว่ายน้ำทุกแห่งมักจะเป็นสีฟ้าเวลาเรามอง แล้วเคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่าทำไมมันถึงต้องเป็นสีฟ้าอย่างเดียว มันเป็นเพราะอะไรกันแน่? บางคนอาจคิดว่าเป็นเพราะแสงที่สะท้อนกับท้องฟ้า เพราะสีของกระเบื้อง หรือเป็นเพราะคลอรีน ดังนั้นในครั้งนี่เราจึงจะพาทุกคนมาไขข้อสงสัยกัน [...]

เหตุใดการว่ายน้ำจึงเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด

การวิ่งอาจจะดูน่าเบื่อหน่าย ขณะที่การ Crossfit ก็ดูน่ากลัว ส่วนการปั่นจักรยานก็ดูเสียงดังอึกทึกเกินไป แต่มีการออกกำลังกายอยู่ชนิดหนึ่งที่คุณอาจมองข้ามไป ซึ่งได้แก่การว่ายน้ำนั่นเอง แน่นอนว่าการออกกำลังกายอาจดูเหมือนกิจกรรมที่น่ารำคาญ คุณต้องเจียดเวลาส่วนตัว หาสระว่ายน้ำ และทำให้ผมเปียก แต่เชื่อเถอะว่าการว่ายน้ำคุ้มค่ามากกว่าที่คุณคิด และนี่คือเหตุผลที่คุณควรออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำ [...]

ว่ายน้ำอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ว่ายน้ำ เป็นกิจกรรมทางน้ำที่เล่นกันได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีประโยชน์ในหลากหลายด้าน ทั้งให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย หากเรียนรู้วิธีการว่ายน้ำที่ถูกต้องก็จะยิ่งช่วยให้ร่างกายได้ประโยชน์จากกิจกรรมนี้มากขึ้น [...]

10 ข้อห้ามควรรู้ เพื่อยืดอายุชุดว่ายน้ำ

ร้อนๆ แบบนี้ อยากระโดดลงสระว่ายน้ำหรือไปทะเลให้หายร้อนกันไปเลย ว่าแล้วก็เริ่มค้นตู้เสื้อผ้าหาชุดว่ายน้ำ แต่เอ….ทำไมยางมันย้วยไปซะแล้ว กว่าจะตัดใจซื้อชุดว่ายน้ำราคาหลายพันได้.. แต่ใส่ไม่กี่ทีก็ย้วยแล้วเหรอเนี่ย ไม่อยากเจอปัญหาแบบนี้รีบมาเช็คกันด่วน ว่า 10 ข้อห้ามเพื่อยืดอายุชุดว่ายน้ำมีอะไรกันบ้าง [...]

เรื่องน่ารู้กับโคมไฟใต้สระว่ายน้ำ ส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเติมเต็มบรรยากาศและความปลอดภัย

เมื่อพูดถึงสระว่ายน้ำแล้ว มักจะเป็นพื้นที่ๆ ถูกจัดอยู่ในกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งไม่ได้ถูกสร้างเอาไว้กับทุกบ้าน เนื่องจากปัจจัยแวดล้อมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพื้นที่ใช้งานที่ไม่เพียงพอ การขุดเจาะที่ต้องใช้กำลังทรัพย์มาก การดูแลรักษาสภาพน้ำในสระให้สะอาด ดังนั้นเราจะเห็นสระว่ายน้ำตามโรงแรม และที่พักซึ่งไม่ใช่บ้านเป็นส่วนใหญ่ หากจะมีอยู่ตามบ้านเรือน ก็จะต้องมีพื้นที่บ้านเป็นบริเวณกว้างอยู่พอสมควร [...]