เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับระบบบำบัดสระว่ายน้ำ

หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สระว่ายน้ำก็คือ การหมุนเวียนน้ำในสระและระบบบำบัดน้ำ ซึ่งเป็นการนำน้ำในสระไปผ่านกระบวนการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรค ก่อนจะจ่ายกลับเข้ามาในสระโดยการหมุนเวียนอย่างทั่วถึง [...]

คนสูงอายุว่ายน้ำ … ได้ประโยชน์อย่างไร !

ปัญหาคนสูงอายุ คือ สุขภาพไม่ดี โรคที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ คือ โรคหัวใจ โรคมะเร็ง เส้นเลือดในสมองแตก โรคเบาหวาน การปรับพฤติกรรมการกินอาหาร และการออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรค หรือควบคุมโรคได้และทำให้มีสุขภาพดีขึ้นปัญหาของคนสูงอายุอีกประการ คือ ข้อเสื่อม กล้ามเนื้อไม่แข็งแรง การออกกำลังกาย การยกน้ำหนัก วิ่ง อาจเป็นอันตรายได้ [...]

ปัญหาผิวหนังในนักว่ายน้ำ

ไม่ว่าจะว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ แม่น้ำ ทะเล หรือในห้วยหนองคลองบึงที่ใดก็ตาม น้ำแต่ละชนิดนั้นมีผลเสียต่อสุขภาพผิวได้ เพราะในน้ำมีเชื้อโรคขนาดเล็กที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า สาหร่าย พยาธิ ที่พบบ่อยในบ้านเรา เช่น พยาธิหอยคัน พืช ปะการัง หินแหลมคม และสารเคมี จากการกำจัดน้ำโสโครก ดังนั้นหากผิวหนังกำลังมีบาดแผล อยู่ก็ต้องงดเล่นน้ำจะปลอดภัยกว่า [...]

วิธีการดูแลรักษาสระว่ายน้ำ (ระบบคลอรีน)

สระว่ายน้ำในบ้านเป็นความใฝ่ฝันหนึ่งสำหรับคนมีบ้าน แต่เมื่อมีสระว่ายน้ำแล้วก็ต้องดูแลรักษาอยู่เสมอ วิธีดูแลสระว่ายน้ำในบ้านให้ใสแจ๋วน่าใช้ต้องทำอย่างไร เรามีเทคนิคมาฝาก [...]

4 ท่าว่ายน้ำเบิร์นไขมันของนางแบบระดับโลก

“การว่ายน้ำเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกายรูปแบบอื่นมา” และแน่นอนว่าการว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่มีโอกาสบาดเจ็บน้อยที่สุด ที่สำคัญสำหรับลดน้ำหนักการว่ายน้ำก็เป็นการเบิร์นไขมันได้เหมือนกัน 4 ท่าง่ายๆ ไปดูกันว่าท่าไหน เผาผลาญได้กี่แคล แถมช่วยสุขภาพด้านใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย! [...]